Việt Nam là một trong 8 nước khách mời đặc biệt được chủ nhà Nhật Bản mời tới tham dự Hội nghị G20 lần thứ 14. Hội nghị Thượng đỉnh G20 không chỉ là cơ hội để Việt Nam giới thiệu quảng bá hình ảnh với bạn bè quốc tế, mà còn là hướng đi đúng đắn mở ra nhiều cơ hội hợp tác, phát triển cho các doanh nghiệp trong thời kỳ hội nhập. Đến với chương trình lần này, Himawari đã cùng 70 doanh nghiệp, vinh hạnh tháp tùng Thủ Tưởng Nguyễn Xuân Phúc có chuyến thăm Nhật Bản và tham dự các hoạt động bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20. Để hiểu rõ hơn về những cơ hội cũng như thách thức mà doanh nghiệp Việt sẽ phải đối mặt sau khi tham dự các hoạt động bên lề của Hội nghị Thượng Đỉnh G20, chúng tôi đã có buổi gặp gỡ với bà Nguyễn Thùy Linh – Tổng giám đốc Công ty CP dịch vụ Himawari.

Bà Nguyễn Thuỳ Linh – Giám đốc Công ty CP dịch vụ Himawari (bên trái) tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam và Ông Đoàn Tất Chiều – Tổng Giám đốc Công ty CP DV Quốc tế Hà Thành (bên phải)

Chào bà! bà vui lòng cho biết tư cách, vai trò của Haseca khi tháp tùng Thủ Tướng đến thăm Nhật Bản và tham dự các hoạt động bên lề của Hội nghị Thượng Đỉnh G20?

Himawari vinh hạnh khi là 01 trong 70 doanh nghiệp Việt Nam đại diện tham dự các hoạt động xúc tiến đầu tư với các doanh nghiệp Nhật Bản trong khuôn khổ của Hội nghị Thượng Đỉnh G20. Tại đây, Himawari đã có cơ hội được gặp gỡ và làm việc cùng 70 doanh nghiệp Việt Nam cùng hàng trăm doanh nghiệp Nhật Bản, đặc biệt Haseca đã được đi thăm quan, trao đổi kinh nghiệm, học tập quy trình quản trị chuyên nghiệp, cách thức điều hành doanh nghiệp, cùng các tiêu chuẩn vận hành doanh nghiệp đến từ các doanh nghiệp Nhật Bản. Hoạt động Xúc Tiến Đầu Tư Việt Nam lần này không chỉ trao cơ hội mở rộng quan hệ hợp tác cho các doanh nghiệp Việt mà còn lại dịp để chúng tôi có thêm động lực để cải tiến và nâng tầm bản thân, tự tin bước ra sân chơi lớn của thế giới.

Bà Nguyễn Thuỳ Linh – Giám đốc Công ty CP dịch vụ Himawari đang trao đổi giới thiệu Himawari với doanh nghiệp Nhật Bản tham dự hoạt động xúc tiến đầu tư. 

Mục đích và mong muốn của bà khi tham dự các hoạt động xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản diễn ra trong khuôn khổ của Hội nghị Thượng đỉnh G20 là gì?

Nhật Bản là quốc gia có nền sản xuất về cơm hộp rất phát triển và có truyền thống từ nhiều năm nay, trong khi đó lĩnh vực suất ăn công nghiệp lại là lĩnh vực còn khá non trẻ tại Việt Nam. Do đó, mong muốn lớn nhất của Haseca khi tham dự các hoạt động xúc tiến đầu tư Việt Nam tại Nhật Bản là được đi sâu vào nghiên cứu, tìm hiểu về nền công nghiệp sản xuất cơm hộp phát triển có chiều sâu của Nhật Bản, được trao đổi và học hỏi, trên cơ sở đó định hướng chuyển giao công nghệ, phương pháp vận hành và phát triển doanh nghiệp về suất ăn công nghiệp. Đặc biệt, đây là cơ hội để Haseca tự tin mang thương hiệu của mình ra giới thiệu với bạn bè quốc tế.